Giỏ hàng
Cách chưng yến sào với đường phèn

Các bạn có biết Lịch sử của tổ yến sào - Yến Sào Tấn HưngNgày: 22-01-2019 bởi: Yến Sào Tấn Hưng

Cách chưng yến sào với đường phèn

Tổ yến sào là món ăn bổ dưỡng đối với tất cả mọi người. Nhưng để Chế biến tổ yến chưng đờng phèn một cách tốt nhất mà không bị mất chất dinh dưỡng của nó thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu cách làm với yến sào Quảng Nam Tấn Hưng nhé. 

Nguyên liệu 

Yến sào đã được làm sạch lông: 5 gr

Đường phèn: 3 thìa cafe

Gừng: 1 vài lát nhỏ

Nước lọc: 300ml – 350ml (khoảng 1 – 1,5 chai nước suối nhỏ)

Cách chưng yến sào với đường phèn 


- Ngâm yến đã sơ chế vào nước cho yến sào mềm ra (khoảng 20 phút).

- Cho yến sào vào trong tô sứ

- Chế nước lọc vào trong tô sứ cho ngập yến rồi đậy nắp lại.

- Cho tô yến vào trong 1 cái nồi, tiếp tục chế nước vào trong nồi (lượng nước trong nồi cao bằng khoảng ½ tô yến)

- Bắc nồi lên trên bếp và nấu. Sau khi nước trong nồi sôi, điều chỉnh cho lửa nhỏ lại để nước không bị sôi mạnh và không tràn vào trong tô.

- Chưng yến sào chỉ khoảng 20 phút – 25 phút là được bạn nhé. Lưu ý không nên chưng quá lâu sẽ làm mất dinh dưỡng của yến bị hao hụt nhiều.

- Cuối cùng chúng ta cho đường phèn vào và tắt bếp, sau khi tắt bếp bạn cho một vài lát gừng vào trong tô giúp cho mùi vị yến sào chưng đường phèn được thơm ngon hấp dẫn hơn đấy ạ.

Việc chưng yến như vậy là đã hoàn thành rồi, rất đơn giản và dễ làm đúng không ạ. Chúc các bạn thành công !!!

MỌI NHU  CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ :

Công Ty TNHH Yến Sào Quảng Nam Tấn Hưng

Điện thoại: 098 109 92 68 ( Zalo, facebook, sms )

Thời gian phục vụ: 7h00 – 21h00

Địa chỉ: Thôn Đông Yên, Xã Duy Trinh, Huyện Duy Xuyên, Tỉnh Quảng Nam

Website: yensaotanhung.vn

Showroom:

Địa chỉ: 44 Trần Xuân Lê, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0236. 3725022 - 0905 156 371

Email: mr.cu75@gmail.com