Bước 1: Ta dùng nước ngâm tổ Yến 10 phút sau đó vớt ra dùng kéo cắt thành 3 phần, cho mỗi phần vào 1 lọ hoặc chén và cho nước sạch vào hai phần lọ, bên ngoài nước nữa lọ

Bước 2: Chưng cách thủy 20 phút, lửa vừa, khi sôi lên ta cho lửa nhỏ lại chút khéo nước tràn vào Yến (Khi chưng không đậy nắp lọ.)

Bước 3: Tắt lửa thêm đường phèn vào tùy thích

Liều dùng.

Mỗi ngày một lọ, dùng trước khi đi ngủ 1 tiếng đồng hồ (lọ Yến đã chưng được bảo quản vào ngăn mát tủ lạnh được 5 ngày)

Ghi chú.

Muốn dùng thêm gừng thì bỏ một lát gừng vào lọ cùng lần với Yến (hoặc dùng hạt sen và những thứ khác thì hầm mềm các thứ trộn chung với Yến đã được chưng và dùng trong ngày).