Súp yến càng cua bồi bổ cho người mới ốm dậy

Yensaotanhung.vn

Bạn đang có người thân bị ốm hoặc gia đình có người già, trẻ nhỏ cần bồi bổ sức khỏe? Bạn muốn nấu 1 món ngon bổ dưỡng để tẩm bổ cho người thân? Hãy thử ngay món súp yến sào càng cua theo hướng dẫn của Yến Sào Tấn Hưng sau đây nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị:

– Chuẩn bị nguyên liệu: 10g tổ yến, 3 càng cua tươi, 50g dăm bông, 1 trái bắp Mỹ, 10g nấm đông cô.

– Sơ chế: Ngâm tổ yến sào vào nước sạch khoảng 30 phút, sau đó vớt ra để khô nước. Càng cua luộc chín, để nguội, bóc vỏ, ngâm phần chân xé tơi, phần càng để nguyên. Dăm bông cắt thành sợi nhỏ, bắp Mỹ cắt thành ½ hạt, nấm đông cô ngâm nở mềm, cắt thành 1/3.

Cách thực hiện:

Cho tổ yến sào chưng cách thủy 20 phút, sau đó cho thêm 2 chén nước dùng vào đun sôi sau đó cho bắp Mỹ vào đun tiếp 3 phút, cuối cùng cho nấm đông cô, dăm bông, và thịt cua vào. Cuối cùng thêm bột canh cho vừa ăn.

Khi hỗn hợp sôi đều thì pha 2 muỗng bột bắp vào cung ½ chén nước, khuấy đều trước khi súp trong nồi sánh lại.

Múc súp ra bát, xếp 3 càng cua đã bóc vỏ lên mặt, cho tổ yến đã hấp chín lên sau đó trang trí với ngò và hạt tiêu. Thưởng thức món ăn thơm ngon và bổ dưỡng.

Đây là một trong những món ăn được rất nhiều người yêu thích và thực hiện với những tác dụng tích cực nhất cho sức khỏe.


Những tác dụng của món súp yến sào càng cua

Món ăn từ yến và cua có nhiều những tác dụng tích cực đối với sức khỏe. Những tác dụng tích cực nhất với sức khỏe từ món ăn súp yến sào càng cua cơ bản như sau:

– Càng cua với những giá trị dinh dưỡng cao, chất đạm cao bổ dung những dưỡng chất tốt nhất cho sức khỏe người sử dụng. Các món ăn từ hải sản bảo giờ cũng mang đến nhiều vitamin, khoang chất và chất đạm cần thiết cho sức khỏe của người sử dụng.

– Món ăn của yến sào mang đến những giá trị dinh dưỡng tối ưu nhất cho người sử dụng. Cụ thể như sau:

+ Cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết, đặc biệt là các vi chất quan trọng mà các bữa ăn hàng ngày không tổng hợp đủ. Có tác dụng tích cực tới tình trạng sức khỏe của người sử dụng.

+ Ngăn ngừa được một số những chứng bệnh lý về tim mạch, bệnh ung thư…

+ Hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt nhất, tăng cường sức đề kháng giúp cơ thể hoạt động tốt nhất.


Về cơ bản, món ăn súp yến sào càng cua vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng giúp người sử dụng có được những dưỡng chất quan trọng và cần thiết nhất.

Chúc gia đình bạn nhiều sức khỏe