Lưu ý để chế biến tổ yến đúng cách nhất

03/10/2018
Lưu ý để chế biến  tổ yến đúng cách nhất

Tổ Yến là một nguồn thực phẩm rất bổ dưỡng, giàu chất dinh dưỡng và đặc biệt quý hiếm. Bởi vậy mà khi sử dụng tổ yến cần biết cách chế biến sao cho đảm bảo lượng chất dinh dưỡng trong tổ yến và giữ được mùi vị thơm ngon. Bài viết này, Yến sào Quảng Nam Tấn Hưng sẽ mang đến cho bạn một số thông tin để chế biến và bảo quản tổ yến đúng cách

 

Cách làm sạch tổ yến:

 

Trước tiên cần làm sạch lông yến, khi làm việc này bạn không nên ngâm tổ yến vào nước nóng, vì nó sẽ làm mất một số chất của yến và làm tan yến ra.

Để làm sạch yến chúng ta chỉ cần rửa với nước sạch và lưu ý là tuyệt đối không được dùng các những chất tẩy rửa hay cồn như rượu, dầu ăn…có tác động làm mất hương vị thơm ngon của Yến

Để ý tới thời gian ngâm tổ yến: không được ngâm quá lâu, chỉ khoảng tầm 4 tiếng, lúc thấy yến tơi ra là được.


Lưu ý khi bảo quản:

 

Khi chưa sử dụng ngay thì bạn nên làm sạch yến rồi vắt khô rồi bảo quản vào ngăn mát của tủ lạnh, để khoảng một tuần, muốn bảo quản thời gian lâu hơn thì lại cần làm khô yến rồi cho vào hộp kín bao bọc cẩn thận để nơi  thoáng mát.

Yến sào là loại thực phẩm chứ không phải là thuốc nên không để được lâu năm, bởi vì để lâu có thể làm mất chất, nấm mốc ảnh hưởng sức khỏe người sử dụng.

Cách sử dụng yến:

 

Theo nghiên cứu thì thời điểm thích hợp nhất để ăn Yến là trước khi đi ngủ vì lúc này cơ thể sẽ hấp thụ tối đa dưỡng chất mà tổ Yến cung cấp do sự hoạt động của các chất nội tiết trong cơ thể

Nên sử dụng yến đều đặn với dung lượng vừa phải, mỗi ngày nên ăn với một lượng nhỏ, thường xuyên để thấy được những công dụng tuyệt vời của Yến

Mặc dù chế biến được nhiều món ăn khác nhau nhưng các món Yến được chưng cách thủy là tốt nhất vì nó giữ được chất, hương vị của tổ yến.


Lưu ý người sử dụng:

 

Người đang mang thai dưới  3 tháng tuổi hay những em bé mới sơ sinh thì không nên sử dụng

Những người mắc bệnh viêm nhiễm cấp tính có sốt, viêm nhiễm ngoài da, các bệnh viêm gan,  viêm nhiễm đường tiết niệu… thì không được sử dụng sản phẩm.

Người hay có chứng nhức đầu, đau bụng lạnh, các chứng đầy hơi, cảm mạo, hay hen suyễn cũng không  dùng được sản phẩm.

 

Những quá trình chế biến không đúng phương pháp của bạn sẽ làm mất đi một số chất dinh dưỡng giá trị, làm cơ thể không thể hấp thụ tối đa được nguồn dinh dưỡng


Hi vọng vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp cho bạn có thêm kiến thức bổ ích để chế biến món Yến ngon và bổ dưỡng hơn.

Để mua được Yến Sào chất lượng nhất hãy liên hệ với chúng tôi : 

Yến Sào Quảng Nam Tấn hưng Cam kết cung cấp tổ yến trên đá nguyên chất, Chúng tôi làm sạch tổ yến hoàn toàn thủ công không sử dụng bất kỳ một loại hoá chất nào và đưa ra thị trường yến sào 100% nguyên chất, 100% thuần chất nguồn gốc tổ yến trên đá khai thác tại Quảng Nam, Việt Nam. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trước khi đến tay quý khách hàng.

CÔNG TY TNHH YẾN SÀO QUẢNG NAM TẤN HƯNG

 

Địa Chỉ: Thôn Đông Yên, Xã Duy Trinh, Huyện Duy Xuyên, Quảng Nam - Shop: 44 Trần Xuân Lê, Thanh Khê, Đà Nẵng

Điện thoại : 0905 156 371 – 0236 3725 022

Email : mr.cu75@gmail.com

Web: www.yensaotanhung.vn

Viết bình luận của bạn: