Giỏ hàng
Yến sào có tác dụng gì ? bạn nên biết, Yến sào Tấn Hưng

BlogNgày: 24-12-2020 bởi: Yến Sào Tấn Hưng

Yến sào có tác dụng gì ? bạn nên biết, Yến sào Tấn Hưng

Tổ yến từ lâu đã được chế biến thành những món ăn lạ miệng với giá bán ngất ngưởng. Nhưng đằng sau mức giá cắt cổ, yến sào cũng được săn lùng vì được cho là có nhiều công dụng tốt cho cơ thể. Tổ yến có công dụng gì đối với sức khỏe?

Yến sào làm bằng gì?

Nguồn: Yến sào Quảng Nam Tấn Hưng
Như tên của nó, tổ yến được tạo ra bởi những con én sống ở Đông Nam Á. Một trong số đó là ở Indonesia.

Chim én làm tổ từ nước bọt của nó và dần dần sẽ tự cứng lại. Những loài chim này thường sống trong hang, vì vậy nước bọt cũng có tác dụng làm tổ dính chặt vào trần hoặc vách trên cùng của hang để nó không dễ rơi xuống.


Điều thú vị là nuốt nước bọt không chỉ là nước bọt thông thường. Nước bọt nuốt được làm từ protein, cũng có nhiều canxi, sắt, kali và magiê. Chính vì vậy nhiều người cho rằng tổ yến có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Lợi ích sức khỏe của tổ yến là gì?

Nguồn: Yến sào Quảng Nam Tấn Hưng
Yến do chim én tiết ra được ưa chuộng để chế biến làm canh. Thậm chí, nhiều người cũng gặt hái được lợi ích khi biến tổ yến thành món tráng miệng. Thường cũng được sử dụng như một cơ sở để làm mỹ phẩm.

Y học cổ truyền Trung Quốc tin rằng ăn tổ yến có thể ngăn ngừa lão hóa, chống lại ung thư, kích thích sự phát triển của các tế bào và mô khỏe mạnh, đồng thời tăng khả năng tập trung.

Nhưng bên cạnh đó, vẫn còn rất nhiều lợi ích tiềm ẩn của yến sào khác mà bạn rất tiếc nếu bỏ qua. Ví dụ:

1. Giàu axit amin thiết yếu
Nước bọt để làm tổ được làm từ các protein đặc biệt có chứa nhiều loại axit amin, chẳng hạn như:

Axit aspartic và proline rất hữu ích cho quá trình tái tạo tế bào.
Cysteine ​​và phenylalanine, để cải thiện trí nhớ hoạt động, hoạt động của các xung thần kinh và hoạt động hấp thụ vitamin D từ ánh sáng mặt trời.
Tyrosine, để tăng tốc độ phục hồi sau khi ốm.
Glucosamine, để giúp quá trình phục hồi sụn.
Một số trong số chúng là các axit amin mà cơ thể không thể tự sản xuất và phải lấy từ thực phẩm. Đó là lý do tại sao tổ yến là sự lựa chọn phù hợp để đáp ứng nhu cầu axit amin của bạn.

Yến sào cũng chứa glycoprotein dễ hòa tan hơn và chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn so với trong súp gà và cá.

2. Một nguồn khoáng chất tốt
Tổ yến cũng được làm giàu với các khoáng chất khác nhau cần thiết để duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Chúng bao gồm mangan, đồng, kẽm và canxi.

Khoáng chất mangan có nhiệm vụ giúp xương phát triển, chữa lành vết thương, cũng như thúc đẩy quá trình chuyển hóa carbohydrate, cholesterol và axit amin trong cơ thể. Mangan cũng có chức năng kích hoạt và đảm bảo các enzym hoạt động bình thường trong cơ thể bạn.

Trong khi đồng đóng một vai trò trong việc duy trì sức khỏe tim mạch bằng cách giảm mức cholesterol và huyết áp. Đồng cũng tối ưu hóa chức năng miễn dịch, cũng như tăng sản xuất collagen trong cơ thể.

Đối với cơ thể, việc cung cấp đầy đủ canxi có vai trò duy trì sự khỏe mạnh của xương khớp, điều hòa quá trình đông máu. Không quên có khoáng chất crom đóng vai trò giúp hấp thu các chất dinh dưỡng trong ruột.

3. Ngăn ngừa kháng insulin
Một nghiên cứu cho thấy ăn tổ yến thường xuyên có thể ngăn ngừa tình trạng kháng insulin ở những người quen ăn thức ăn béo. Kháng insulin là một trong những yếu tố nguy cơ lớn nhất của bệnh tiểu đường.

Thành phần dinh dưỡng trong tổ yến có thể giúp ngăn chặn não bộ phát ra tín hiệu tăng sản xuất insulin để phản ứng với việc nạp quá nhiều chất béo. Yến sào còn có khả năng duy trì công việc trao đổi chất của cơ thể để phân hủy chất béo hiệu quả hơn.

Mặc dù nghiên cứu này mới chỉ được thử nghiệm trên động vật trong phòng thí nghiệm, nhưng có thể nó sẽ có kết quả tương tự khi được tiêu thụ bởi con người.

4. Chứa nhiều chất chống oxy hóa
Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Letters In Health and Biological Sciences báo cáo rằng tổ yến là một loại thực phẩm có chất chống oxy hóa cao. Chất chống oxy hóa là các hợp chất hoạt động hữu ích để chống lại tác động của các gốc tự do, nguyên nhân gây ra các bệnh mãn tính khác nhau.

5. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch
Một lợi ích khác của tổ yến là giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Drug Design, Development and Therapy năm 2015 báo cáo rằng tổ yến có khả năng làm giảm nguy cơ hình thành cục máu đông (tăng đông máu) do cholesterol cao. Các vấn đề về đông máu là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh tim mạch.

Nghiên cứu cũng cho thấy tổ yến có tác dụng tương tự như simvastatin (một loại thuốc giảm cholesterol). Tuy nhiên, tổ yến không có xu hướng làm xấu đi sự trao đổi chất.

6. Tăng sức bền trong quá trình hóa trị
Yến đã có tổ

Yến Sào Tấn Hưng, nhà yến làm bằng đá cho chất lượng tổ yến tốt nhất 

Bán tổ yến thô, yến sạch lông, yến chưng trực tiếp Tại Yến Sào Tấn Hưng đà nẵng 42 trần xuân lê, đà nẵng. ĐT 0905156371 Kim Tấn

https://yensaotanhung.vn/