Cách chế biến tổ yến chưng nước dừa tươi

09/10/2018
Cách chế biến tổ yến chưng nước dừa tươi

Ngày nay, chúng ta ai cũng biết được Tổ yến có rất nhiều công dụng dành cho sức khỏe. Nhưng chế biến tổ yến như thế nào cho tốt, ngon và bổ dưỡng để bồi bổ cho cả gia đình bạn đã biết chưa? Hôm nay Tấn Hưng xin chia sẻ cách chế biến một món ngon, bổ dưỡng đó là tổ yến chưng nước dừa tươi. Bạn biết đấy, dừa tươi là món ăn rất thanh mát, hương vị dịu nhẹ. Kết hợp hai sản phẩm này với nhau vừa dễ làm, vừa có giá trị dinh dưỡng cao. 

Nguyên liệu 

- 10g tổ yến làm sạch lông

- 1 trái dừa xiêm

- 2 trái trứng gà

- 200ml sữa tươi

- 20g nước cốt dừa

- 30g đường.

Cách chế biến

- Tổ yến sau khi làm sạch, bạn ngâm trong nước ấm khoảng 30 phút để tổ yến nở đều và mềm hơn.

- Cho 2 trứng gà vào tô và đánh tan phần trứng này. Sau đó cho đường vào đánh đều và cho tiếp sữa tươi quậy đều thành hỗn hợp trứng sữa.

  • Dừa xiêm cắt phần trên của trái dừa thành 1 cái nắp, giữ lại phần nắp này. Bạn lấy phần nước dừa ra, chỉ để lại trái nguyên
  • Đổ hỗn hợp trứng sữa vào trái dừa, đậy nắp và niêm phong bằng giấy. Chưng cách thủy trong 15 phút

- Cho đường và tổ yến vào thố chưng trong 30 phút cho đến khi đường ngấm vào trông yến sào.

- Sau khi đường thấm, bạn cho phần nước cốt dừa vào và chưng thêm 15 phút nữa là dùng được.

Dùng ngay khi nóng sẽ ngon hơn bạn nhé. Tốt nhất là dùng vào buổi sáng sớm và trước khi đi ngủ khoảng 1h bạn nhé.

Trên đây là cách chuẩn bị nguyên liệu và chế biến của món Tổ yến chưng nước dừa tươi. Hãy làm ngay để bồi bổ cho sức khỏe bạn và gia đình nhé. Chúc bạn thành công !

Yến Sào Quảng Nam Tấn Hưng tự tin là nhà cung cấp sản phẩm Yến Sào thiên nhiên chất lượng nhất đến tận tay khách hàng.

CÔNG TY TNHH YẾN SÀO QUẢNG NAM TẤN HƯNG

Địa Chỉ: Thôn Đông Yên, Xã Duy Trinh, Huyện Duy Xuyên, Quảng Nam
Shop: 44 Trần Xuân Lê, Thanh Khê, Đà Nẵng
Điện thoại : 0905 156 371 – 0236 3725 022
Email : mr.cu75@gmail.com
Web: www.yensaotanhung.vn



Viết bình luận của bạn: